Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc xã Hồng Trị lần thứ XXI nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 13/03/2024, xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Về dự Đại hội có Đồng chí: Nông Minh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Bảo Lạc.

Tham dự Đại hội có các đ/c TT Đảng ủy, HĐND - UBND - UBMMTQ, đại diện các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, đại diện Trường học, Trạm Y tế, đại diện người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Đại hội đã đánh giá: Trong nhiệm kỳ 2019-2024, MTTQ Việt Nam xã Hồng Trị và các tổ chức thành viên đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp Nhân dân. Vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

MTTQ Việt Nam xã chú trọng xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ người có uy tín, cá nhân tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tuyên truyền, vận động các tín đồ tôn giáo phát huy các giá trị văn hóa, hướng thiện phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc, tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”, nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh với các thế lực thù địch lợi dụng chính sách dân tộc, tôn giáo để hoạt động trái phép chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thông qua công tác tuyên truyền nhân dân tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tăng cường và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - trách nhiệm - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã xác định trong nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiếp tục củng cố tổ chức và đổi mới nội dung, phương thức, bám sát thực tiễn và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nâng cao hiệu quả hoạt động. Tiếp tục triển khai các chương trình phối hợp thống nhất hành động, hướng mạnh các hoạt động về thôn, làng. Tăng cường tập hợp và phát huy vai trò của người uy tín, tiêu biểu, lực lượng nòng cốt ở khu dân cư, trong các dân tộc và các tôn giáo. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Tiếp tục nâng cao chất lượng các Cuộc vận động và phong trào thi đua, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn xã…

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc  xã trong nhiệm kỳ 2019-2024; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 6 chương trình hành động cụ thể.Trong đó tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận tổ quốc  xã, vận động để nâng cao tỷ lệ thu hút đoàn viên, hội viên và Nhân dân; nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, xây dựng xã Hồng Trị ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nông Minh Giang - Huyện ủy viên - Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Bảo Lạc và đồng chí Quan Thị Huyền - Bí thư Đảng ủy xã Hồng Trị ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Mặt trận Tổ quốc xã Hồng Trị đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời các đồng chí  nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để Mặt trận Tổ quốc xã khóa mới thực hiện trong thời gian tới. Tiếp tục khơi dậy trong Nhân dân niềm vinh dự, tự hào của một xã có truyền thống cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang, biến nó thành tiềm năng, sức mạnh, tạo sự đoàn kết, thống nhất, vượt qua những khó khăn, hạn chế, tích cực thi đua cùng cấp ủy, chính quyền phấn đấu trong giai đoạn 2024 - 2029. Mặt trận Tổ quốc xã chủ động, phối hợp với các tổ chức thành viên đa dạng hóa các hình thức để tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân. Động viên các tầng lớp Nhân dân, thi đua lao động sản xuất, cùng cấp ủy, chính quyền phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của Đảng bộ xã đề ra. Vận động Nhân dân tích cực đóng góp xây dựng thôn Nông thôn mới. Không ngừng củng cố và nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ Mặt trận tổ quốc xã và Ban công tác Mặt trận.

Đại hội đã hiệp thương cử ra Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hồng Trị khóa XXI, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 31 đồng chí. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã họp phiên thứ nhất cử ra Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã gồm 3 đồng chí, đồng thời thống nhất cử Bà: Quan Thị Phương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khoá XX tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khoá XXI. Đại hội đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm: 02 đại biểu đương nhiên, 5 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Bảo Lạc lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội đã công bố quyết định của Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Hồng Trị tặng giấy khen 04 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019-2024.

Sau đây là một số hình ảnh tại Đại hội

Người thực hiện: Tư pháp Hộ tịch