Tổng kết công tác hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của các ban ngành đoàn thể xã Hồng Trị

Năm 2023 Hội Liên hiệp phụ nữ, Mặt trận Tổ Quốc, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên xã đã chủ động bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, hội cấp trên đề ra những giải pháp, cách làm sáng tạo để triển thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của hội gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương..

Về dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía huyện có đồng chí Quan Văn  Dũng - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Hứa Văn Luân - Phó Bí thư huyện đoàn thanh niên, về phía xã có đồng chí: Quan Thị Huyền - Bí thư Đảng ủy xã Hồng Trị, đồng chí Tô Văn Chung - Phó chủ tịch HĐNĐ xã, đồng chí Lương Thanh Toàn - Phó chủ tịch UBND xã.

1. Hội LHPN xã  với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp góp phần thực hiện Nghi quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII”. Hội sẽ cùng các chi hội trên địa bàn xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên, phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; giáo dực, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ; ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động hội; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với các chương trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; thực hiện chương trình phối hợp với các đoàn thể trong công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới nâng cao và HTXS nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Lương Thanh Toàn - PCT UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể xuất sắc

2. Trong năm 2023 BCH Đoàn xã tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ; công tác khởi nghiệp, lập nghiệp; trao đổi kĩ năng, kinh nghiệm học tập, phát triển bản thân, xây dựng phần việc công trình thanh niên và hoạt động sôi nổi về phong trào văn hóa , văn nghệ. Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên được quan tâm triển khai thực hiệu quả. Nổi bật là các hoạt động thanh niên tình nguyện, tham gia phát triển kinh tế, kết nạp đoàn viên mới.

Đồng chí Lương Thanh Toàn - PCT UBND xã tặng giấy khen cho các Đoàn viên

3. Hội nông dân xã Tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, tạo nguồn lực cho nông dân phát triển sản xuất, nhất là tạo nguồn lực để xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế; tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.Vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, vận động, hướng dẫn nông dân tích cực liên kết, hợp tác hình thành các tổ hợp tác, hợp tác xã. Xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả trong nông nghiệp, nông thôn và vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp. Vận động nông dân tích cực thực hiện Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường.

Cá nhân và tập thể xuất sắc được Hội Nông dân xã khen thưởng

4. Trong năm 2023, Mặt trận Tổ quốc xã đã bám sát chức năng, nhiệm vụ theo quy định và nhiệm vụ chính trị của huyện, tổ chức triển khai có hiệu quả Chương trình phối hợp và thống nhất hành động do MTTQ các cấp phát động, tạo sự chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực hoạt động; các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được triển khai theo hướng nâng cao về chất lượng, thực chất và hiệu quả; nhiệm vụ MTTQ Việt Nam tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội được tăng cường; nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở có nhiều đổi mới, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Cá nhân và tập thể xuất sắc được Mặt trận Tổ quốc xã khen thưởng

Người thực hiện: Bế Thị Linh - Công chức Văn phòng thống kê