Đại hội điểm Hội Nông dân xã Hồng Trị nhiệm kỳ 2023 - 2028
Sáng ngày 15/02, Hội Nông dân xã Hồng Trị tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là Đại hội điểm rút kinh nghiệm trong chỉ đạo, tổ chức Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Lữ Thị Nhung - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bảo Lạc; lãnh đạo xã cùng 35 đại biểu chính thức.

Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Hồng Trị nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt trước Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Hồng Trị tích cực tuyên truyền hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa những giống cây, vật nuôi có năng suất, chất lượng vào sản xuất kinh doanh, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tạo động lực thúc đẩy cho các hộ nông dân vươn lên xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Hàng năm, Hội đã phát động phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tạo khí thế thi đua sôi nổi, thu hút được đông đảo hội viên tham gia. Hội hiện có 648 hội viên, chiếm hơn 90,1% số hộ trong toàn xã. Xã có 02 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, có 02 HTX sản xuất thu mua sản phẩm nông nghiệp, cung cấp các loại giống cây con, trên 50 hộ trồng dâu nuôi tằm..... góp phần tạo việc làm tăng thu nhập cho người dân từ 80-100 triệu đồng/năm. Hội còn phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, chăn nuôi, trồng trọt, bảo vệ thực vật cho hàng trăm lượt hội viên nông dân tham gia.

Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, hội nông dân xã Hồng Trị còn tích vận động cán bộ hội viên thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường”. Thực hiện tuyên truyền cho người dân di rời chuồng trại, xây hố tiêu, thực hiện các hoạt động vệ sinh, chỉnh trang nhà cửa, đường làng, ngõ xóm, đồng ruộng đến nay xã đã đạt 10/19 tiêu chí nông thôn mới.

Với tinh thần dân chủ và đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 12 thành viên; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội cấp huyện gồm 7 đại biểu và 1 đại biểu dự khuyết; bà Nguyễn Thị Kiều được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã Hồng Trị nhiệm kỳ mới.

VHXH