Chiều ngày 27/12/2023 UBND xã Hồng Trị tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác giáo dục quốc phòng - an ninh năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có đồng chí Bàn Quý Hậu – Phó Tham mưu trưởng BCH QS huyện Bảo Lạc; về phía xã có đồng chí Quan Thị Huyền, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Tô Văn Chung - Phó chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Tiệp - Chủ tịch UBND xã, đại diện các Trưởng ban ngành đoàn thể xã, cán bộ, công chức xã, Thôn đội trưởng, trưởng xóm trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết

Năm 2023, công tác GDQP & AN trên địa bàn xã Hồng Trị đã được cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có chất lượng, hiệu quả. Hệ thống các văn bản chỉ đạo, kế hoạch công tác của Hội đồng GDQP & AN được triển khai đồng bộ, sát thực tế. Hội đồng GDQP & AN xã thường xuyên được kiện toàn đủ thành phần, hoạt động tích cực, thực sự là cơ quan tham mưu, đề xuất kịp thời, hiệu quả cho cấp uỷ, chính quyền trong thực hiện công tác GDQP & AN. Công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức QP & AN toàn dân thực hiện với nhiều hình thức, nội dung phong phú, bám sát nhiệm vụ QP & AN, các sự kiện chính trị quan trọng, tình hình chính trị của đất nước và địa phương. Công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ngày càng “Vững mạnh, rộng khắp”. Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm chất lượng, đạt số lượng được giao. Đồng thời, đã phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại hội nghị các đại biểu đã tiến hành thảo luận, phân tích, làm rõ thêm tình hình công tác quốc phòng và an ninh của từng địa phương, từ đó rút ra những mặt hạn chế, khó khăn và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Thiếu tá Bàn Quý Hậu - Phó Tham mưu trưởng BCHQS huyện Bảo Lạc phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bàn Quý Hậu, Phó Tham mưu trưởng BCHQS huyện Bảo Lạc ghi nhận và biểu dương kết quả công tác Quốc phòng quân sự địa phương, công tác Quốc phòng và an ninh năm 2023 của xã đã đạt được. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt những nhiệm vụ như:  Tiếp tục quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác quân sự, quốc phòng; thực hiện tốt công tác huấn luyện, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ; thực hiện tốt chế độ chính sách đối với các đối tượng theo quy định; duy trì các chế độ sẵn sàng chiến đấu; tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác tuyển sinh, tuyển quân năm 2024 góp phần xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện.

Nhân dịp này đã có 01 tập thể, 02 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND xã đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác GDQP & AN năm 2023

Đồng chí Quan Thị Huyền - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Tiệp - Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận